Trang chủ
Tư vấn

Tư vấn

Ảnh hưởng của sơn tường kém chất lượng đến sức khỏe

  • By: Admin
  • 22/11/2021

Sử dụng sơn kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi, các bệnh liên quan đến đường hô hấp, và rất nhiều vấn đề sức khỏe khác. Cụ thể những ảnh hưởng đó là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Trên thị trường có nhiều loại sơn kém chất lượng, không những làm mất tính thẩm mỹ của công trình mà còn ảnh hưởng sức khỏe của người dùng do tiếp xúc với những chất độc hại từ sơn.

Nhiễm độc từ chất VOCs (nồng độ cao)

Ảnh hưởng của sơn tường kém chất lượng đến sức khỏe
Rất nhiều vật dụng trong gia đình có thể chứa Vocs, trong đó có sơn kém chất lượng.

VOCs là hợp chất tạo ra trong quá trình liên kết tạo thành lớp sơn, có đặc điểm dễ bay hơi. Loại chất này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai dù chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn nhưng với nồng độ cao, sẽ dẫn đến hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, kích ứng mắt và mũi. Nếu vô tình để sơn bám lên da gây dị ứng, phát ban, thậm chí là viêm nhiễm.

Không những thế, tiếp xúc với hợp chất này ở nồng độ cao trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính như ung thư hoặc có thể tổn thương gan, thận và hệ thần kinh trung ương. Đặc biệt với trẻ em, chất độc này có thể gây nguy hiểm gấp nhiều lần so với người lớn.

Nhiễm độc chì, thuỷ ngân

Chì và thủy ngân giúp sơn bền màu nhưng sẽ rất độc hại đối với sức khỏe nếu sử dụng nồng độ cao. Trên thị trường hiện nay, một số nhà sản xuất sơn kém chất lượng vì chạy theo lợi nhuận, quy trình kiểm soát không chặt chẽ, vẫn sử dụng hai loại chất này để làm lớp sơn đẹp hơn. Điều này rất nguy hiểm đối với người dùng. Nếu thường xuyên chạm vào tường có chứa thuỷ ngân và chì có thể bị tổn thương thần kinh, ảnh hướng tới não, có khả năng suy thận trong trường hợp nhiễm độc nặng. Với trẻ nhỏ có thói quen đưa tay vào miệng thì tình trạng nhiễm độc càng dễ xảy ra và nguy hiểm hơn.

Chất phụ gia APEO

APEO là chất phụ gia sử dụng để duy trì chất lượng ổn định, thường sử dụng để sản xuất sơn. Chất này gây độc hại, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khả năng sinh sản cũng như gây dị ứng cho con người khi lỡ tiếp xúc với lớp sơn có chứa APEO.

Tiềm ẩn vi khuẩn, nấm mốc trên bề mặt tường

Ảnh hưởng của sơn tường kém chất lượng đến sức khỏe
Tường bị nấm mốc khi sử dụng sơn tường kém chất lượng.

Sử dụng sơn kém chất lượng sẽ khiến cho mặt tường bong tróc, thấm dột, nấm mốc và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Từ đó có thể gây ra bệnh về đường hô hấp, các triệu chứng bệnh da liễu như nấm ngứa, dị ứng… 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn kháng khuẩn được sản xuất bới các thương hiệu uy tín. Gia chủ nên cân nhắc lựa chọn kỹ các sản phẩm sơn, vì ngoài tác dụng trang trí, nếu sơn chất lượng có thể giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn phát triển trên bề mặt, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Lamodepaint

BÌNH LUÂN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN