Trang chủ
Tư vấn

Tư vấn

Cần làm gì để màu sơn tường nhà bền đẹp

  • By: Admin
  • 14/08/2019

Trong thi công xây dựng nhà, khâu chọn màu sơn trang trí nội, ngoại thất rất quan trọng vì nó quyết định vẻ đẹp, đẳng cấp của gia chủ, nhưng làm sao để giữ cho màu sơn được bền đẹp theo thời gian cũng là một vấn đề quan trọng không kém rất được nhiều người quan tâm.

Ngôi nhà bị cũ đi, phai màu sơn là điều không tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân thì có rất nhiều có thể do tường nhà bị thấm dột, sử dụng thời gian dài,... Vậy làm sao để bảo vệ tường nhà luôn đẹp và bền màu với thời gian? 

1. Bảo vệ bề mặt tường

Những khu vực tường nhà thường xuyên chịu tác động của điều kiện môi trường nếu không được bảo vệ kỹ lưỡng sẽ dễ xảy ra tình trạng nứt tường, thấm nước và phai nhạt màu sơn trên tường. Vì vậy, ngoài việc chọn mua sơn cao cấp để thi công, các bạn nên thiết kế tấm màng che chắn để giảm bức xạ cho tường nhà một cách tối ưu.

Về tấm màng che này bạn có thể thiết kế dạng mái trần để hạn chế sự tiếp xúc của nắng mưa tác động trực tiếp vào bức tường. Hoặc bạn có thể trồng các loại dây leo trên tường cũng là giải pháp tối ưu nhất để giữ cho bức tường được bền màu lâu dài, nhất là bức tường chịu ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

Cần làm gì để màu sơn tường nhà bền đẹp

Trồng các loại dây leo trên tường cũng là giải pháp tối ưu nhất để giữ cho bức tường được bền màu lâu dài

2. Kiểm tra hệ thống ống nước định kỳ

Nên thường xuyên kiểm tra đường dẫn và thoát nước trong nhà, nhất là khu vực có nhiều van nước hay nhà vệ sinh. Bạn tiến hành kiểm tra xem các khớp nối ống nước có bị lỏng lẻo hay không, ống có bị nứt không, van nước có rỉ không… Mục đích của việc kiểm tra đường ống nước định kỳ là giúp bạn phát hiện các tình trạng hư hỏng và khắc phục phục kịp thời tránh tình trạng trở nên nghiệm trọng hơn. Vì vậy, việc kiểm tra hệ thống đường ống nước định kỳ là điều quan trọng và cần thiết để màu sơn tường bền màu cũng như bảo vệ toàn bộ kiến trúc nhà bạn.

3. Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp bảo vệ tường và màu sơn được chất lượng và bền bỉ hơn. Theo các chuyên gia thì bạn nên thực hiện sơn chống thấm ngay từ đầu không nên để khi bị thấm nước rồi mới chống thấm, vì như vậy vừa không đạt hiệu quả cao lại vừa tốn kém hơn.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn bảo vệ màu sơn tường nhà bền với thời gian. Với cách pha sơn và kỹ thuật sơn chất lượng cùng với việc bảo vệ đúng cách thì tường nhà của bạn sẽ luôn giữ được màu sắc tươi mới, chất lượng và thẩm mỹ nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại sơn, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Hotline: 0912.126.233
Email: info@lamodepaint.com
Web:  www.lamodepaint.vn  -  www.sonxaydung.org
Đơn vị: Công ty CP sơn La Mode

BÌNH LUÂN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN