Trang chủ
Tư vấn

Tư vấn

Sơn Epoxy giải pháp chống thấm cho mọi công trình

  • By: Admin
  • 05/04/2022

Sơn Epoxy là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhựa Epoxy Resin và chất đóng rắn Polyamide. Sơn có cấu trúc hoá học đặc thù giúp Epoxy không bị thuỷ phân bởi môi trường và có khả năng chịu tác động, nhiệt độ lớn.

Sơn Epoxy có độ bền cao, ăn mòn hoá học, chịu cơ lý tốt… đáp ứng được phần lớn các yếu tố đặc tính kỹ thuật mà xây dựng cơ bản đặt ra. Ngoài ra thi công sơn Epoxy còn có rất nhiều ưu điểm riêng nổi bật như có độ cứng cao nhưng không vì thế mà giảm thiểu độ bền, khả năng bám dính, chống thấm nước, dầu và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt loại sơn này còn sử dụng được trên nhiều khu vực khác nhau, có công năng bảo vệ bề mặt sàn bê tông khỏi nứt vỡ, thấm hóa chất, bụi bẩn…


Sơn Epoxy giải pháp chống thấm cho mọi công trình


Để thi công sơn Epoxy đạt hiệu quả cao nhất. Đầu tiên, bạn cần vệ sinh mặt sàn bằng máy mài công nghiệp kết hợp với máy hút bụi vệ sinh toàn bộ mặt sàn nhằm mục đích tạo nhám và chân bám cho lớp sơn, giúp sơn liên kết chặt chẽ với mặt sàn bê tông. Sau đó, dán keo định vị những vị trí tiếp giáp với khu vực không sơn.

Khi thi công lớp sơn lót, bạn cần lăn đều lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt sàn bằng rulo chuyên dụng. Sơn Epoxy lót có độ thẩm thấu và bám dính rất tốt với sàn bê tông, tạo bề mặt sạch bụi bẩn.

Bước tiếp theo là thi công lớp bả tràn. Trước hết, bạn cần kiểm tra sơ bề mặt nền, nếu xuất hiện các khuyết điểm thì cần bả tràn toàn bộ bề mặt để đảm bảo lấp hết các lỗ nhỏ trên nền. Lớp bả tràn là một lớp sơn màu, thông thường là cùng màu, cùng loại với lớp sơn phủ. Khi thi công thì cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, sau đó dùng rulo chuyên dụng lăn đều sơn lên bề mặt bê tông.

Thi công lớp sơn phủ, đây là lớp sơn hoàn thiện bề mặt, quyết định lớn đến tính thẩm mỹ, chất lượng công trình. Vì thế để thi công sơn Epoxy hoàn thiện và chuẩn chỉ nhất, bạn cần phải theo định mức và tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất.

Bước cuối cùng trong thi công sơn Epoxy là công tác vệ sinh, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt nền khi đã thi công xong nhằm đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Không chỉ được ứng dụng vào làm sàn cho nhà xưởng, nhà máy…  sơn Epoxy còn được sử dụng vào nghệ thuật vẽ tranh tường 3D cho nhà ở, quán cafe, khách sạn, hành lang, khu vui chơi… mang đến sự sáng tạo, một không gian rộng rãi và độc đáo để thu hút khách hàng.

Lamodepaint

BÌNH LUÂN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN