Trang chủ
Tư vấn

Tư vấn

Tiêu chuẩn độ ẩm tường tốt nhất để thi công sơn là bao nhiêu?

  • By: Admin
  • 15/08/2020

Để sơn tường đẹp, bền màu ngoài yếu tố về kĩ thuật sơn thì tiêu chuẩn độ ẩm tường trước khi sơn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tường sau khi sơn. Chính vì thế, việc nắm rõ độ ẩm tường trước khi tiến hành sơn là điều mà bất kì thợ công trình nào cũng nên biết.

Tiêu chuẩn độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được?

Nếu quá trình thi công sơn gặp thuận lợi, nó không chỉ làm cho lớp sơn nhanh khô, bám tốt, lên màu đẹp, giữ màu lâu mà còn giúp cho quá trình sơn của bạn không bị gián đoạn về thời gian, tiết kiệm công sức.

Ngược lại nếu thời tiết không như mong đợi, mưa gió nhiều, đặc biệt khu vực miền bắc mưa nhiều vào các tháng 7, tháng 8 khiến cho độ ẩm tường tăng cao. Hơn nữa, Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cũng là nguyên nhân khiến cho độ ẩm không khí cao, dẫn điện độ ẩm tường cũng theo đó tăng lên.

Tiêu chuẩn độ ẩm tường tốt nhất để thi công sơn là bao nhiêu?

Điều này dẫn đến quá trình thi công sơn của bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như: Sơn không bám dính vào tường, không lên màu,..

Nếu như bạn không xác định độ ẩm của tường trước khi sơn có thể dẫn đến một số tình trạng như: Bay màu sơn, nặng hơn có thể sinh ra hiện tượng phồng rộp với những loại sơn bóng, sơn lên màu không đều hoặc cũng có thể là nguy cơ tiềm ẩn thấm dột gây nấm mốc cao

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định sơn nhà trong thời điểm có độ ẩm cao, mưa nhiều, cần hết sức chú ý đến độ ẩm tường. Bạn nên đảm bảo các tiêu chí về độ ẩm như sau:

- Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi tiến hành bả khoảng từ 22 – 28%

- Độ ẩm của bề mặt tường khi tiến hành sơn là 18 – 22%.

Cách đo độ ẩm tường

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xác định độ ẩm tường trước khi sơn, các nhà nghiên cứu đã sản xuất ra máy đo độ ẩm của tường với mục đích giúp thợ xây dựng hạn chế tối đa các rủi ro khi sơn tường và đảm bảo chất lượng tốt nhất ngay cả khi sơn tường vào mùa mưa, những thời điểm có độ ẩm không khí cao.

Tiêu chuẩn độ ẩm tường tốt nhất để thi công sơn là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia và đặc biệt từ phía người dùng đã khẳng định: máy đo độ ẩm tường nhà cho kết quả đo nhanh, chính xác. Chỉ cần trong 2-3 phút từ khi bạn mở máy đến khi đọc kết quả, bạn đã có được độ ẩm của tường và khẳng định xem có nên sơn tường tại thời điểm đó hay không.

Tổng hợp

BÌNH LUÂN FACEBOOK
TIN LIÊN QUAN