Trang chủ
Công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất


Loại sơn có thể làm mát các tòa nhà giống như một máy điều hòa không khí

Loại sơn trắng nhất này vượt qua loại sơn siêu trắng mà cùng một nhóm kỹ sư tại Đại học Purdue đã tiết lộ vào tháng 10 năm 2020 và nó có thể làm mát các tòa nhà giống như một máy điều hòa không khí. Loại sơn trắng nhất này vượt qua loại sơn siêu trắng mà cùng một nhóm kỹ sư tại Đại học Purdue đã tiết lộ vào tháng 10 năm 2020 và nó có thể làm mát các tòa nhà giống như một máy điều hòa không khí.


Sơn siêu trắng phản xạ tới 98% nhiệt từ Mặt trời

Trong khi sơn trắng truyền thống thường phản xạ khoảng 85% bức xạ Mặt trời, loại sơn "siêu trắng" mới có thể phản xạ tới 98%. Thành phần quan trọng trong sơn trắng làm mát hiện nay là oxit titan, rất hiệu quả trong việc phản xạ phần lớn ánh sáng nhìn thấy và cận hồng ngoại.


Sơn tường thế hệ mới trong thời đại 4.0

Biến một bức tường bình thường trở thành một thiết bị thông minh hoặc thu năng lượng từ khí quyển là hai trong số rất nhiều những phát minh mới của các nhà khoa học về sơn tường thế hệ mới.


Sơn sinh thái, sự “tiến hóa” tất yếu

Khi công trình xanh nở rộ và nhu cầu về các sản phẩm an toàn lên ngôi, cũng là lúc sơn sinh thái trở thành xu hướng.


Thành phần Chất tạo màng trong Sơn nước

Chất tạo màng là dung dịch nhũ tương của các polyme sẽ chuyển thành màng sơn trong quá trình khô sơn. Khi đó nó dính kết với các hợp phần còn lại với nhau tạo nên lớp màng che phủ bám chắc lên bề mặt cần bảo vệ, trang trí.


Xử lý môi trường của ngành SX Sơn

Ngành sản xuất sơn sử dụng hóa chất và thải ra môi trường cả chất thải nguy hại, bao gồm các chất thải dạng: rắn, lỏng và khí. Các chất thải này nếu không được xử lý tốt, sẽ gây tác động tiêu cực tới môi trường. Dưới đây là các nguyên tắc xử lý vấn đề môi trường cơ bản của ngành sản xuất sơn. Đó là xử lý khí thải, nước thải và chất thải rắn.


Sơn & Nguyên vật liệu

Tùy thuộc nguyên vật liệu được chọn lựa để đặc chế mà mỗi loại sơn có chức năng khác nhau cho việc sử dụng. Bốn thành phần chính để đặc chế ra sơn bao gồm: Tinh màu, chất liên kết, dung môi và phụ gia.


Quy trình sản xuất Sơn

Sơn nhũ tương gốc nước hiện đang được sử dụng rộng rãi để sơn nhà trang trí và chống thấm trong các công trình xây dựng, kiến trúc. Ưu điểm của sản phẩm này là không có hơi dung môi hữu cơ phát thải làm ô nhiễm môi trường, giảm độc hại, không gây ra cháy nổ.